TT ngoại hối châu Á giảm trong tuần, đồng Yên được hỗ trợ bởi sự can thiệp của Chính phủ

Hầu hết các đồng tiền châu Á giảm sâu hơn vào thứ Sáu và có nguy cơ giảm theo tuần khi các tín hiệu thắt chặt từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ thúc đẩy đồng đô la, trong khi sự can thiệp của chính phủ vào thị trường tiền tệ đã hỗ trợ đồng yên Nhật.

Đồng yên tăng 0,2% lên 142,09 so với đồng đô la, phục hồi từ mức thấp nhất trong 24 năm do các báo cáo rằng chính quyền Nhật Bản đã mua đồng yên trên thị trường mở để hỗ trợ đồng tiền.

Sự can thiệp đã giúp đồng yên phục hồi sau quyết định thắt chặt của Fed và khi BoJ duy trì chính sách tiền tệ cực kỳ nới lỏng, bất chấp áp lực kinh tế từ lạm phát gia tăng và tăng trưởng chậm lại. Đồng tiền này đã được thiết lập để tăng 0,6% trong tuần này sau năm tuần giảm liên tiếp.

Tuy nhiên, triển vọng đối với đồng yên vẫn còn mờ mịt, do BoJ hiện là ngân hàng trung ương duy nhất trên thế giới duy trì lãi suất âm, điều này đối nghịch với lãi suất cho vay tăng trên toàn cầu. Điều này đã gây áp lực lên đồng yên trong năm nay, và cũng gây ra sự suy yếu đáng kể trong nền kinh tế Nhật Bản.

Các đồng tiền châu Á vẫn quay cuồng sau đợt tăng lãi suất của Fed vào đầu tuần này, nơi ngân hàng trung ương đưa ra một quan điểm chặt chẽ hơn dự kiến.

Chỉ số dollar index và hợp đồng tương lai hầu như không thay đổi vào thứ Sáu, nhưng vẫn được ghim gần mức cao nhất trong 20 năm. Chỉ số đã được thiết lập để tăng 1,5% trong tuần này.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cũng tăng, tiếp tục gây áp lực lên thị trường châu Á.

Nhân dân tệ của Trung Quốc trượt 0,2%, chạm mức thấp nhất trong hai năm là 7,0957 so với đồng đô la, trong khi rupee Ấn Độ dao động quanh mức thấp kỷ lục 81. Cả hai đồng tiền đều được thiết lập để mất khoảng 1,8 % trong tuần này.

Nhân dân tệ cũng nằm trong số các đồng tiền châu Á bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong năm nay, khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc bắt đầu cắt giảm lãi suất để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, đi ngược lại xu hướng tăng lãi suất trên toàn cầu.

Mặt khác, peso Philippine tăng 0,2%, phục hồi nhẹ từ mức thấp kỷ lục sau khi ngân hàng trung ương tăng lãi suất như dự kiến. Quốc gia này, giống như hầu hết các quốc gia khác ở châu Á, đang phải đối mặt với mức lạm phát gia tăng trong bối cảnh giá cả hàng hóa tăng.

Đà giảm của rupiah Indonesia cũng được hạn chế sau khi ngân hàng trung ương tăng lãi suất nhiều hơn dự kiến ​​vào thứ Năm.

Theo Ambar Warrick

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Đồng Bảng Anh phục hồi sau đợt sụt giảm kỉ lục

Đồng bảng Anh tăng cao hơn vào thứ Ba, phần nào phục hồi sau khi giảm xuống mức thấp kỷ lục so với đô...

Thị trường dầu ngày 26/09: Giá dầu phục hồi trong bối cảnh lo ngại về mức lãi suất cao

Trong phiên giao dịch sáng ngày 26/09, giá dầu thế giới tăng nhẹ sau khi chạm mức thấp nhất trong 8 tháng hồi tuần...

Thụy Sĩ lần đầu tiên nâng lãi suất thêm 0,75%, thoát khỏi thời kỳ lãi suất âm

Thụy Sĩ đã thoát khỏi kỷ nguyên lãi suất âm vào thứ Năm khi Ngân hàng Trung ương nước này đã tham gia cùng...

TT ngoại hối châu Á giảm trong tuần, đồng Yên được hỗ trợ bởi sự can thiệp của Chính phủ

Hầu hết các đồng tiền châu Á giảm sâu hơn vào thứ Sáu và có nguy cơ giảm theo tuần khi các tín hiệu...

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây