Đồng Bảng Anh phục hồi sau đợt sụt giảm kỉ lục

Đồng bảng Anh tăng cao hơn vào thứ Ba, phần nào phục hồi sau khi giảm xuống mức thấp kỷ lục so với đô la Mỹ.

GBP/USD tăng 0,9% lên 1,0783, bật tăng sau khi giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại 1,0327 vào thứ Hai, khi Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Andrew Bailey xoa dịu thị trường bằng cách tuyên bố rằng ngân hàng sẽ tăng lãi suất với mức độ cần thiết tại cuộc họp tiếp theo.

Đồng Bảng Anh sụt giảm sau khi Bộ trưởng Tài chính mới của Vương quốc Anh Kwasi Kwarteng tiết lộ gói cắt giảm thuế lớn nhất trong 50 năm của đất nước, có thể đến từ các khoản vay ngay cả khi đất nước đang đối mặt với tình trạng tăng trưởng chậm lại và thâm hụt kép.

Điều đáng quan tâm là đồng bảng Anh có thể phục hồi bao nhiêu từ đây, với việc Bailey đã loại trừ hiệu quả việc tăng lãi suất khẩn cấp ngay bây giờ.

Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Một chính sách tài khóa có vẻ rất khó xảy ra chỉ vài ngày sau khi chính phủ mới của Vương quốc Anh công bố các chính sách cắt giảm thuế và tự do hóa chính sách”.

Ngoài ra, Cục Dự trữ Liên bang có vẻ sẽ không ngừng chính sách thắt chặt của mình nhằm chống lạm phát.

Chủ tịch Fed Cleveland, Loretta Mester, hôm thứ Hai cho biết ngân hàng trung ương Hoa Kỳ nên nâng lãi suất cao hơn và giữ chính sách thắt chặt trong một thời gian,và Fed nên hành động quyết liệt thay vì mềm mỏng.

Vào lúc 02:50 ET (06:50 GMT), Dollar Index, chỉ số theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giảm 0,5% xuống 113.500, không xa so với mức 114,58 đạt được vào thứ Hai, mức cao nhất kể từ tháng 5/2002.

Có một số bài phát biểu của các quan chức ngân hàng trung ương trong tuần này, với bài phát biểu của Charles Evans sau phiên họp. Ngoài ra, kỳ vọng vào một mức tăng nhỏ từ 103,2 lên 104,5 của chỉ số niềm tin tiêu dùng vào cuối ngày, trong khi xhi3 đơn đặt hàng hoá lâu bền tháng 8 giảm 0,4%.

EUR/USD tăng 0,5% lên 0,9650, bật lên từ mức thấp nhất trong 20 năm vào hôm thứ Hai, do chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde cho biết rằng ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất cao hơn nữa trong “vài cuộc họp tiếp theo” nhằm dập tắt lạm phát tăng vọt.

USD/JPY giảm 0,4% xuống 144,25, tỷ giá AUD/USD nhạy cảm với rủi ro tăng 0,7% lên 0,6501, trong khi USD/CNY tăng 0,1% lên 7.1552, giao dịch ngay dưới mức cao nhất trong hai năm là 7,1699 sau khi dữ liệu cho thấy lợi nhuận công nghiệp của Trung Quốc đã giảm trong tháng thứ hai liên tiếp trong tháng 8, trong bối cảnh chuỗi cung ứng tiếp tục gián đoạn do các đợt phong toả chống COVID.

USD/HUF đã giảm 0,6% xuống 421,90 trước cuộc họp mới nhất của ngân hàng trung ương Hungary, dự kiến ​​sẽ khiến ngân hàng trung ương nước này tăng lãi suất cơ bản lên tới 12,75%, một mức cao mới của Liên minh châu Âu.

BÀI VIẾT NỔI BẬT

Đồng Bảng Anh phục hồi sau đợt sụt giảm kỉ lục

Đồng bảng Anh tăng cao hơn vào thứ Ba, phần nào phục hồi sau khi giảm xuống mức thấp kỷ lục so với đô...

Thị trường dầu ngày 26/09: Giá dầu phục hồi trong bối cảnh lo ngại về mức lãi suất cao

Trong phiên giao dịch sáng ngày 26/09, giá dầu thế giới tăng nhẹ sau khi chạm mức thấp nhất trong 8 tháng hồi tuần...

Thụy Sĩ lần đầu tiên nâng lãi suất thêm 0,75%, thoát khỏi thời kỳ lãi suất âm

Thụy Sĩ đã thoát khỏi kỷ nguyên lãi suất âm vào thứ Năm khi Ngân hàng Trung ương nước này đã tham gia cùng...

TT ngoại hối châu Á giảm trong tuần, đồng Yên được hỗ trợ bởi sự can thiệp của Chính phủ

Hầu hết các đồng tiền châu Á giảm sâu hơn vào thứ Sáu và có nguy cơ giảm theo tuần khi các tín hiệu...

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây